1. Bài Test Uchida-Kraepelin Là Gì?

Bài kiểm tra Tâm lý Uchida–Kraepelin (gọi tắt UK Test) là phương pháp kiểm tra thực nghiệm. Nó giúp phản ánh khả năng sử dụng và điều khiển năng lực của một người. Mỗi người thực hiện cần 60 phút để tham gia kiểm tra. Kết quả sẽ đánh giá được đặc điểm về sự thông minh, năng lực lẫn phong cách làm việc, đặc điểm hành vi của người tham gia.

Viện Tâm thần học và Công nghệ Nhật Bản được thành lập năm 1947 bởi Yuzaburo Uchida. Ông đã phát triển thử nghiệm Uchida-Kraepelin. Viện đã có nhiều đóng góp trong nghiên cứu và truyền bá thử nghiệm này.

Hiện nay, Công ty TNHH Nghiên Cứu Tâm Thần Học Nhật Bản (viết tắt là “Nisseiken Inc”) cung cấp một loạt các dịch vụ về tâm thần học, ứng dụng trong các lĩnh vực như công nghiệp (kinh doanh), giáo dục và chăm sóc y tế. Trong đó, Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin là một trong những giải pháp mang tính chiến lược của công ty hiện nay. Bài kiểm tra được cải tiến khoa học liên tục. Nó có thể đi sâu vào chi tiết, khả năng kiểm soát về tính chính xác. Tại Việt Nam, công cụ UK Test được giới thiệu đến công chúng bởi Học viện Quest. Công cụ đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ đối tác và doanh nghiệp.

2. Bài test UK chỉ ra cho doanh nghiệp thấy:

Những dấu hiệu/vấn đề trong sắp xếp, điều chỉnh nhân sự. Sự cân bằng các cá nhân giữa các tổ chức liệu có phù hợp?
Đặc điểm trong cách làm việc hay xu hướng hành vi (thể hiện rõ ràng ở các tình huống cụ thể). Nhất là mức độ bền bỉ, rủi ro kiệt sức của một cá nhân/tổ chức (báo cáo nhóm).

3. Ưu Điểm Của UK Test

Với ưu điểm dễ làm, tiến hành thực hiện cho nhiều đối tượng trong cùng thời gian, không giới hạn văn hóa hay ngôn ngữ. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân sự tuyển dụng và đào tạo. Bên cạnh việc đó, việc đo lường kịp thời giúp nhà tuyển dụng tuyển đúng người, đúng vị trí. Doanh nghiệp có cái nhìn chi tiết về mỗi cá nhân/đội nhóm, có điều chỉnh kịp thời trong mỗi phòng ban. Việc thuyên chuyển, tái cấu trúc nhân sự có một cơ sở khoa học, khách quan.

Mặc khác, khi tiến hành đo lường, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn khách quan, hiểu rõ , công nhân năng lực của mỗi nhân viên, bản thân nhân sự cũng sẽ công nhận chính mình. Điều này giúp chính sách lương thưởng không tạo ta bất đồng trong nội bộ. Nhân sự được tôn trọng, công nhận và dấn thân, cống hiến, gắn bó lâu bền với doanh nghiệp.